10 lưu ý khi đặt “Huyệt mộ”

Công viên nghĩa trang nhân dân Mỹ Phước Tây, tỉnh Tiền Giang là nơi thích hợp cho việc đặt huyệt mộ, an nghỉ vĩnh hằng. Với phong thủy đẹp và hoa thơm bốn mùa. Sau đây là một số kinh nghiệm khi chọn đất đặt huyệt mộ:

Khuôn viên công viên Mỹ Phước Tây

10 lưu ý khi đặt “Huyệt mộ”

1. Nơi đặt mộ phải ở thế đất cao ráo, cỏ cây xanh tươi, phía trước có không gian thoáng đãng… Nếu huyệt mộ nằm trên khu đất, có dòng nước chảy quanh bao bọc; hoặc được địa thế hai bên ôm lấy huyệt mộ ở giữa, phía sau có núi (đồi) cao che chắn, phía trước là hồ nước thì đấy là những thế đất rất tốt để đặt huyệt mộ.

2. Nơi đặt mộ rất cần yên tĩnh, tránh sự huyên náo…  Nếu mộ bị đường đi (hoặc dòng nước) đâm thẳng vào giữa, hoặc đâm xuyên sang hai bên, hoặc đường đi sát ngay phía sau là điều tối kỵ, tổn hại cho con cháu.

3. Nơi đặt mộ rất cần tránh thế đơn lẻ, nơi nhiều gió – “cô phong sát”. Gió bốn phương sẽ làm cho khí bị tan tác, con cháu khó bề phát đạt trong làm ăn…

4. Nơi đặt huyệt mộ cần tránh địa điểm đã chôn người khác; hoặc có xương thú như trâu, bò, lợn… Nếu phạm, con cháu dễ bị bệnh nan y và chết trùng tang.

5. Không được đặt huyệt mộ gần cây lớn, đề phòng rễ cây đâm vào hài cốt người quá cố gây động mộ, con cháu sẽ gặp tổn hại phúc đức, nhiều điều xui xẻo.

6. Tránh những khu đất bị lồi lõm, hình dáng kỳ dị để đặt huyệt mộ. Tránh địa hình đất đá khô cứng hoặc đặt trên đồi núi đứng đơn độc.

7. Đặt huyệt mộ cần tránh mạch nước, hoặc địa hình đá lổn nhổn gây sụt lún, tổn hại đến phúc lộc của con cháu.

8. Nếu đặt mộ trong nghĩa trang cần tránh các mộ xung quanh đè lấn hoặc đâm xiên qua cạnh mộ.

9. Khi đào đất đặt huyệt mộ, nếu thấy đất phía dưới xốp, mịn, hoặc có màu ngũ sắc, màu hồng vàng, màu son đậm, màu hồng có vân là đất đẹp, rất tốt cho đặt huyệt mộ.

10. Tối kỵ đặt mộ gần những nơi nước đục, bị ô nhiễm.